Bảo tàng thế giới cà phê

Khi bạn quá yêu thích hay say mê một thứ gì đó thì bản thân mỗi người đều sẽ mong có một nơi có thể lưu giữ, trưng bày tất cả mọi thứ có liên quan đến thứ đó. Và cà phê – một thức uống, văn hóa của thời đại mới, các tín đồ cà phê đều mang trong mình một ước muốn có một bảo tàng – nơi lưu trữ các vật liên quan đến cà phê. Vậy trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã có một bảo tàng cà phê nào chưa? Bảo tàng cà phê chứa những thứ gì? Bảo tàng cà phê theo hướng hoài cổ hay hiện đại? Hãy cùng VCoffee tìm hiểu nhé!

Bảo tàng cà phê lớn nhất thế giới                                  

Brazil, Đức, Nhật, Columbia, Anh…. các quốc gia được biết đến trên thế giới là có bảo tàng cà phê được xây dựng. Và với vị thế là một quốc gia đứng thứ 2 thế giới về cà phê xuất khẩu, một quốc gia nổi tiếng về văn hóa cà phê trên mọi nẻo đường thì “Trung Nguyên”một trong những thương hiệu cà phê lớn và nổi tiếng ở Việt Nam đã ấp ủ và tiến hành xây dựng thành công một bảo tàng cafe tại Thành phố Buôn Ma Thuột – Tỉnh Đắk Lắk với diện tích lên đến 45ha. Và với từng ấy diện tích thì Việt Nam trở thành quốc gia có bảo tàng thế giới cà phê lớn nhất thế giới.

Bảo tàng cà phê thế giới, bảo tàng cà phê Việt Nam

Giá trị lưu trữ của bảo tàng cà phê thế giới Việt Nam

Theo như những bảo tàng cà phê đã có ở các nước khác thì họ chọn trưng bày các vật dụng, đồ vật, biểu tượng cà phê mang tính hoài cổ, xa xưa. Nhưng ở bảo tàng thế giới cafe Việt Nam, Trung Nguyên không chỉ chọn trưng bày cả những thứ về hoài cổ mà còn cả những thứ hiện đại liên quan đến cafe, không gian, trang trí nội thất có sự giao hòa giữa hiện  đại và cổ xưa.

bảo tàng cà phê thế giới

Và với những điều thị trường cà phê Việt Nam làm được thì Vcoffee xin cam kết sẽ mang đến những giá trị chất lượng của cà phê để góp phần quảng cáo thêm về cà phê Việt Nam. Và nếu mọi người tin tưởng thì hãy nhớ tới VCoffee nhé!

G

0847522229