CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT

Để pha chế được ly cà phê ngon đúng điệu, trước tiên bạn phải lựa chọn được cà phê nguyên chất. Vậy làm thế nào để phân biệt được cà phê nguyên chất và cà phê đã pha trộn? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu cách phân biệt cà phê nguyên chất.

cách phân biệt cà phê nguyên chất

1. Phân biệt bằng độ tơi xốp của cà phê

Cà phê nguyên chất có độ tơi xốp hơn cà phê đã pha trộn nên có thể dễ dàng phân biệt bằng cách sau: Lấy một thìa bột cà phê cho vào ly nước bằng thủy tinh trong suốt. Nếu là cà phê nguyên chất, bột cà phê sẽ dần dần hòa vào nước và chìm xuống. Ngược lại, nếu cà phê đã pha trộn, ngay sau khi cho vào cốc nước bột cà phê sẽ nhanh chóng hòa và nước và chìm xuống dưới đáy cốc. Lý do ở đây là bột cà phê nguyên chất tơi xốp, nhẹ hơn nên nổi trên nước lâu hơn. Nếu để hai túi cà phê nguyên chất và cà phê đã pha trộn có cùng trọng lượng gần nhau, nhìn túi cà phê nguyên chất sẽ to hơn do bột cà phê nguyên chất không mịn, làm cho túi phồng lớn hơn túi cà phê trộn.

2. Phân biệt bằng mùi vị cafe

Mùi cà phê nguyên chất thanh, dịu, thoang thoảng kéo dài và rất tự nhiên, không đậm mùi như cà phê trộn. Cà phê trộn có thêm mùi của hương liệu, mùi của bơ, caramen, hay mùi khét của những loại hạt đã rang xay trộn cùng cà phê. Mùi cà phê trộn đậm đặc lúc đầu, về sau hầu như không còn mùi.

Cà phê nguyên chất có vị đắng thanh rất tự nhiên, kèm theo vị hơi chua. Đặc trưng về vị của cà phê nguyên chất là có “hậu vị”, tức là uống xong vẫn lưu lại vị đắng nhẹ nhàng trong cổ. Cà phê trộn có vị đắng đậm đặc, không có “hậu vị”, hoặc có nhưng không lâu, không rõ ràng.

3. Phân biệt qua đặc điểm nước cà phê

Nước cà phê nguyên chất sau khi pha có mầu cánh gián, độ sánh bình thường, khi cho đá vào chuyển mầu nâu bạc. Nước cà phê trộn có mầu nâu đậm, nâu đen, độ sánh rõ ràng hơn do có dầu của bơ, sữa.

Như vậy, để phân biệt cà phê nguyên chất với cà phê trộn cũng không quá khó. Với ba cách trên, bạn có thể phân biệt chính xác tới 99%.

Cách phân biệt cà phê nguyên chất VCoffee

Ngoài ra, Còn 1 cách nữa có thể chắc ăn hơn để có cà phê nguyên chất chính là mua cafe tại những nơi uy tín, có thương hiệu, được công ty đảm bảo nguyên chất. Bạn có thể tham khảo thương hiệu VCoffee cho ly cafe sáng của mình.

G

0847522229