CÔNG THỨC PHA BẠC XỈU NGON

Hiện nay bạc xỉu là một loại nước uống khá phổ biến với mọi người. Loại nước uống này có nguồn gốc từ người Hoa sống ở Sài Gòn. Cách hiểu đơn giản nhất để hiểu về loại thức uống này đó chính là sữa nóng cho thêm một chút hương vị của cà phê. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách chế biến một ly bạc xỉu thơm ngon – một ly bạc xỉu không quá ngậy hoà quyện cùng hương vị cà phê thoang thoảng sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho bạn đấy!

Công thức pha bạc xỉu đá ngon

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

  • Bột cà phê rang xay nguyên chất
  • 200ml nước sôi
  • 20ml sữa đặc
  • Đá say nhuyễn
  • 100ml sữa tươi
  • Dụng cụ: bình shake, ly, thìa, phin pha cà phê…

Các bước pha bạc xỉu đá

Bước 1: Tiến hành pha cà phê bằng phin.

Đầu tiên, bạn cho một lượng bột cà phê đã chuẩn bị sẵn vào trong phin cà phê và đổ 10ml nước sôi vào trước, ủ trong khoảng 20 giây rồi cho tiếp nước sôi còn lại vào và đậy nắp phin lại. Tiếp theo, bạn lấy nước cốt cà phê vừa pha vào bình shake, cầm bình lắc mạnh và đều tay để tạo bọt.

Bước 2: Tiếp tục cho thêm sữa đặc, sữa tươi đã chuẩn bị vào ly đã chuẩn bị sẵn. Rót hỗn hợp cà phê vừa được tạo bọt ở bước 1 vào trong ly để tạo ra một ly bạc xỉu có 2 tầng riêng biệt. Cuối cùng, cho thêm đá bào vào ly để tạo vị mát lạnh, kích thích vị giác người sử dụng.

Công thức pha bạc xỉu nóng ngon

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

  • 30ml nước cốt cà phê
  • 30ml sữa đặc
  • 150ml sữa tươi không đường
  • Dụng cụ: đồ đánh bọt cà phê, ly, thìa…

Các bước pha bạc xỉu nóng

Bước 1: Tuỳ theo khẩu vị mà bạn muốn để cho một lượng bột cà phê nhất định vào phin. Cho 10ml nước sôi vào và ủ trong 20 giây rồi cho tiếp 100ml nước sôi vào. Sau đó khi cà phê đang nóng bạn cho hỗn hợp cà phê vào bình shake và lắc nhẹ đều tay để tạo bọt khí.

Bước 2: Cho vào nồi một lượng sữa tươi và sữa đăc, đun lửa nhỏ và khuấy đều đến khi sữa sôi lên. Đổ hỗn hợp sữa ra cốc, sau đó đổ cà phê đã được tạo bọt cà phê lên trên. Như vậy là chúng ta đã có được một ly bạc xỉu nóng.

 

công thức pha bạc xỉu ngon

Chỉ với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể dễ dàng tạo ra cho mình những ly bạc xỉu thơm ngon, chất lượng với trang trí đẹp mắt. Hãy nhanh bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào. Chúc bạn thành công!

Để có một ly bạc xỉu ngon, dĩ nhiên chất lượng cà phê là rất quan trọng. Nếu bạn đang tìm một thương hiệu cafe sạch thì VCoffee với 2 dòng cà phê arabicarobusta có thể là một lựa chọn dài lâu dành cho bạn.

———————————————-
THÔNG TIN LIÊN HỆ & MUA HÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV VICTORY PRO
💌 Địa chỉ: 191A1 Nguyễn Hiền – P. An Khánh – Q.Ninh Kiều – Tp Cần Thơ
📲 Điện thoại: 02922231111
📬 Email: victorypro@vcoffee.com.vn
🌐 Website: www.vcoffee.com.vn

G

0847522229