PHÂN BIỆT CÁC LOẠI CÀ PHÊ

Cà phê pha phin với cà phê hòa tan có thể nói là rất dễ dàng hay thậm chí là chỉ cần nhìn một phát là ra ngay. Thế nhưng, còn đối với cà phê bột nguyên chất chuyên dùng cho pha phin, pha máy thôi thì sao? Bạn đã tự mình phân biệt các loại cà phê nguyên chất được nhiều người Việt Nam ưa chuộng chưa? Nếu chưa, thì hãy cùng Victory Pro tìm hiểu ngay phía dưới nhé!

Các loại cà phê HOT nhất Việt Namphân biệt cà phê

Tại Việt Nam, có rất nhiều loại cà phê với nhiều hương vị khác nhau. Tuy nhiên, có những loại cà phê được đánh giá cao và được nhiều người Việt Nam chọn dùng. Các loại cà phê này phải kể đến như: Arabica, Robusta, Cherri, Moka,…

Nếu bạn là một trong những tín đồ có niềm đam mê bất diệt với cà phê thì Victory Pro tin chắc rằng bạn sẽ biết qua những loại cà phê này. Nhưng có 2 loại cà phê nổi tiếng nhất Việt Nam và cả trên thế giới đó là cà phê Arabica và cà phê Robusta. Cùng với đó thì thương hiệu cà phê VCoffee được coi là thương hiệu cà phê uy tín, được nhiều người tin dùng nhất, nhiều người biết đến thương hiệu cà phê VCoffee bởi các loại cà phê đều là cà phê nguyên chất 100%, không chứa các chất bảo quản, phẩm màu, bột độn gây tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Phân biệt cà phê Arabica và cà phê Robusta

Nổi tiếng nhất Việt Nam là thế, thế nhưng bạn đã bao giờ tự phân biệt được hương vị cũng như những đặc tính riêng để phân biệt được 2 loại cà phê Arabica và cà phê Robusta này chưa? Có nhiều bạn sẽ trả lời rằng rất dễ để phân biệt nhưng cũng có khá nhiều bạn chưa phân biệt được những nét đặc trưng riêng này. Nhưng dù cho bạn có thể hay chưa phân biệt được thì bạn cũng hãy nên xem qua xem bạn có đang hiểu đúng về chúng không nhé.

Nhìn sơ qua, có vẻ như 2 loại cà phê Arabica và cà phê Robusta không khác nhau là mấy, đều được trồng trên các vùng cao. Điểm khác biệt lớn nhất đó là cách chế biến từ hạt cà phê thuần mà tạo ra những hương vị đặc trưng khác nhau.

Đối với cà phê Arabica

Cà phê Arabica sau khi thu hoạch sẽ phải qua sơ chế bằng cách ngâm vào nước có các hạt nở mềm ra và để cho lên men tự nhiên. Sau một thời gian lên men, cà phê mới được rửa sạch sồi sấy khô và đóng gói chuyên nghiệp như những gói cà phê VCoffee mà bạn thấy.

Chính bởi phương thức chế biến từ hạt cà phê này mà khi pha ra, hương vị cà phê cũng từ đó mà khác biệt. Bạn sẽ cảm thấy có một chút vị men chua khi nếm, nhưng sẽ chuyển qua vị đắng và có phần thanh ngọt ngay sau đó bởi những hạt cà phê nguyên chất.

Về cà phê Robusta

Với cà phê Robusta thì ngược lại đôi phần. Bởi hạt cà phê Robusta nhỏ hơn nhiều so với hạt cà phê Arabica nên không cần qua quá trình ngậm nước và lên men mà chỉ cần sấy trực tiếp sau khi thu hoạch. Bởi thế mà hương vị cà phê cũng từ đó mà có vị đắng và đậm chất hơn nhiều so với Arabica.

 

———————————————-
THÔNG TIN LIÊN HỆ & MUA HÀNG
CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV VICTORY PRO
💌 Địa chỉ: Toà nhà Victory, 65B1 Bờ Hồ Búng Xáng, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.
📲 Điện thoại: 0913.118.168
📬 Email: victorypro@vcoffee.com.vn
🌐 Website: www.vcoffee.com.vn

G

0847522229