CÁCH NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGON

 

Với những ai là dân sành cà phê thì nhất định sẽ thuộc rành rành những cách chọn cà phê sao cho ngon và chất lượng. Tuy nhiên, có thể một số trong chúng ta vẫn còn mơ hồ về vấn đề này. Chính vì thế, hãy cùng điểm qua một vài cách nhận biết cà phê ngon chuẩn xác nhất sau đây. Biết đâu chúng sẽ giúp ích được cho bạn trong cuộc sống.

Nhận biết cà phê ngon dựa vào độ xốp của cà phê

Đây là cách nhận biết cà phê ngon hay không ngon phổ biến nhất hiện nay. Khi chúng ta đi lựa chọn cà phê để mua, chúng ta không thể nào xin người bán cho chúng ta pha thử để uống, chính vì thế, chỉ còn cách là dựa vào độ xốp của cà phê trong bịch để nhận biết.

Cà phê ngon sẽ có độ xốp cao, tơi và rời rạc ra. Chính vì thế, khi cầm bịch cà phê trên tay, chúng ta có thể lắc nhẹ để kiểm tra độ xốp của cà phê rồi mới nên quyết định mua nhé!

Bằng cách làm trên, nó sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cà phê ngon nhất cho gia đình của mình. Những loại cà phê mà thường bị vón cục, kết dính thì tuyệt đối không nên mua, vì họ có pha với những chất bột khác để nâng cao khối lượng, điều đó làm giảm đi chất lượng của cà phê một cách đáng kể.

 

Màu sắc cà phê

Bạn có thể quan sát màu sắc của cà phê khi lựa chọn mua cà phê. Những bịch cà phê chất lượng thường có màu nâu đậm, không xen lẫn với những hạt màu đen. Màu nâu đậm của cà phê có được là do trong quá trình rang, màu sắc tự nhiên của cà phê đã chuyển đổi thành. Còn những loại cà phê có trộn lẫn với bột khác thì thường sẽ có những hạt màu đen xen lẫn. Và đây chính là loại cà phê kém chất lượng, bạn không nên mua.

 

Dựa vào độ sánh của nước cà phê

Khi mua cà phê xong, bạn có thể kiểm tra cà phê có ngon, có chất lượng hay không bằng cách nhìn vào nước cà phê. Nếu là cà phê nguyên chất thì nó sẽ không có độ sánh cao. Chính vì thế, từ bây giờ chúng ta không nên lựa chọn những ly cà phê có độ sánh cao, vì nó đã được pha với các loại bột khác. Hãy uống một ly cà phê nguyên chất để cảm nhận được hết vị ngon của nó nhé!

 

G

0847522229