CÁCH PHÂN BIỆT CÀ PHÊ SẠCH

Cách phân biệt cà phê sạch trong bài viết này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong việc uống cafe hằng ngày. Hãy cùng VCoffee tìm hiểu nhé!

Cà phê là một trong những đồ uống được ưa chuộng nhất trên thế giới và ở Việt Nam cũng vậy. Không ít người có thói quen nhâm nhi một ly cà phê buổi sáng để làm việc hiệu quả. Tuy nhiên không phải ai cũng biết phân biệt cà phê sạch và cà phê “bẩn”. Cà phê sạch hay cà phê nguyên chất là loại cà phê mà trong suốt quá trình chế biến không thêm bất kì chất gây hại cho sức khỏe nào. Còn cà phê “bẩn” hay cà phê trộn trong quá trình chế biến được trộn thêm đậu nành, bắp, và một số hương liệu khác… làm giảm chất lượng cà phê nhằm thu lợi và có thể gây hại cho sức khỏe.

Bạn là người thích uống cà phê nhưng chưa biết cách chọn cà phê sạch? Chúng tôi sẽ gợi ý bạn một số cách phân biệt sau đây:

Cà phê hạt đã rang:

Hạt cà phê nguyên chất có mùi thơm nhẹ, thoang thoảng, không nồng nặc mùi bơ, hạt không có lớp bóng, dính.

Cà phê bột:

Độ tơi xốp: bột cà phê nhẹ, xốp và tơi. Bạn có thể thử nhỏ bột cà phê vào nước để kiểm tra, bột cà phê sạch xốp nhẹ thường nổi lên trên; khi cà phê chìm, màu nâu tan ra pha với nước thành màu cánh gián. Bột cà phê trộn chìm nhanh, màu đen và hơi vẩn đục.

Màu sắc: cà phê nguyên chất pha ra có màu cánh gián, pha loãng ra sẽ cho màu hổ phách, trong. Trong khi cà phê trộn pha ra có màu đen đậm, hơi đục.

Mùi vị: cà phê sạch nguyên chất sẽ có mùi thơm dễ chịu, hấp dẫn, có vị đắng thanh xen lẫn một chút vị chua nhẹ nhàng; uống xong vẫn lưu lại vị ngọt trong cổ họng. Cà phê trộn sẽ có mùi nồng hơn, thậm chí ngửi kỹ có thể thấy mùi hơi tanh của đậu nành; khi uống có vị đắng gắt và không lưu lại vị trong họng.

Những dấu hiệu tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng phải những người “sành” về cà phê một chút mới có thể phân biệt được. Đơn giản hơn là bạn chỉ cần tìm được nơi bán cà phê uy tín thì sẽ không lo mua phải hàng trộn.

Nếu bạn đang mong muốn mua được cà phê sạch mà chưa tìm được địa chỉ uy tín? Hãy đến với VCoffee, nơi cung cấp những hạt cà phê nguyên chất, không pha trộn, mang lại sức khỏe cho người tiêu dùng.

Cà phê sạch VCoffee có thể giải quyết vấn đề bạn đang băn khoăn, mang đến cho bạn 1 ly cà phê nguyên chất đậm vị, giúp cho ngày làm việc tỉnh táo.

Cách phân biệt cà phê sạch cùng VCoffee

G

0847522229